Tư vấn vệ sinh cho tủ bếp sử dụng chất liệu “gỗ công nghiệp” – Nội Thất Nguyễn Sơn

Nhiều người trong chúng ta xưa nay chỉ quan tâm đến việc lựa chọn một chiếc tủ bếp sao cho đẹp. Rồi tiếp đến là tuổi thọ được bền lâu. Luôn đòi hỏi cao về tính năng của tủ mà quên đi mất rằng cho dù có chọn mua được một chiếc tủ tốt nhường nào nếu ta không biết bảo quản, vệ sinh thì cũng sẽ chẳng được bao lâu cả. Tuy nhiên cũng có không ít những người nhận thức được điều này nhưng lại chưa tìm được giải pháp hiệu quả ,cách vệ sinh tốt nhất. Bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức về việc vệ sinh  tủ bếp gỗ công nghiệp để lúc nào bạn cũng có thể tự mình chăm lo cho căn bếp thân yêu mà không cần phải gọi dịch vụ gây tốn kém .

Cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiêp không cần dịch vụ tốn kém

Để đem lại hiệu quả tốt nhất thì trước tiên bạn phải hiểu được vật liệu của từng loại tủ bếp gỗ công nghiệp, thông qua đặc tính của gỗ để đưa ra cách thức vệ sinh tốt nhất.

Với tủ bếp gỗ công nghiệp có bề mặt là tấm laminate thì việc lau chùi không quá phức tạp, bạn chỉ cần pha loãng chất tẩy rửa thông thường với nước rồi dùng khăn mềm lau là được, thêm một lần lau lại bằng khăn ướt và kết thúc bằng một chiếc khăn khô cho lần lau cuối cùng.

Tủ gỗ chất liệu gỗ công nghiệp do nội thất nguyễn sơn thi công

Vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp không đòi hỏi các kỹ thuật cầu kỳ

Với tủ bếp gỗ công nghiệp – một sản phẩm được biết đến có độ bóng khá cao. Vì vậy việc vệ sinh cũng cần hết sức lưu ý vì nó có thể gây ra các vết trầy xước , ảnh hưởng đến bề mặt của tủ bếp. Nhưng nó lại rất dễ để làm sạch với khăn ướt mà không cần dùng đến các chất tẩy rửa. Chú ý phải dùng khăn sạch để tránh các hạt bụi tuy nhỏ nhưng cũng có thể gây tổn hại lớp bóng của tủ. Tuyệt đối không được sử dụng các loại dung dịch dùng để làm sạch kính cho tủ bếp gỗ công nghiệp vì trong các chất tẩy rửa loại này có chứa dung môi có thể phá huỷ bề mặt của tủ bếp.

Không để nhẫn, vòng tay, đồ trang sức làm xước bề` mặt của tủ bếp

Đối với các loại tủ bếp được sơn phủ bề mặt thì cách thức vệ sinh về cơ bản giống như tủ bếp gỗ công nghiệp. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề về trong quá trình làm sạch tủ bếp như tránh để nhẫn ,vòng tay, đồ trang sức…hay móng tay tiếp xúc với bề mặt tủ. Vì vậy tốt hơn hết thì bạn nên tháo nhẫn hay đeo gang tay để hạn chế việc tróc,xước bề mặt. Bạn cũng nên thận trọng tránh để canh nóng hay hơi nước tràn lên bề mặt tủ vì nó có thể làm lớp sơn bị phồng rộp lên làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tủ.

Tủ gỗ chất liệu gỗ công nghiệp do nội thất nguyễn sơn thi công

Tủ bếp gỗ công nghiệp sáng sạch sau khi vệ sinh

Bạn cũng nên biết một số loại chất tẩy có công dụng khá tốt cho việc vệ sinh tủ bếp được tận dụng ngay chính từ những gia vị hay đồ dùng trong nhà bếp của bạn như giấm ăn, chanh, dầu ăn,bột nổi… thậm chí cả kem đánh răng hay nước rửa chén. Đa phần chúng đều là chất tẩy rửa tự nhiên, khá nhẹ nhàng nên bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng chúng cả về vấn đề an toàn cũng như việc có gây hại cho tủ bếp hay không.

Thực ra việc vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần bạn cố gắng một chút tìm hiểu thông tin về từng loại vật liệu gỗ công nghiệp cũng như một số dung dịch làm sạch thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mong rằng với bài viết này Nội Thất Nguyễn Sơn sẽ giúp ích cho cuộc sống của các bạn.

Nguồn: Sưu tầm

–Hình ảnh nhà bếp sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp do Nội Thất Nguyễn Sơn tư vấn thiết kế và thi công

  •  Nội Thất Nguyễn Sơn
  •  Số 159 Trần Hưng Đạo – Tp. Đồng Hới – Quảng Bình
  •  0913.336.988 – 0232.3851.555.
  •  nguyenson@noithatnguyenson.com