Bố trí phong thủy căn hộ chung cư nhân đôi tài lộc, vượng khí đầy nhà

Để một nơi sinh sống luôn ngập tràn vượng khí và may mắn ở những nơi có không gian khá hẹp như chung cư thì phong thủy cho căn hộ chung cư tốt nhất không phải ai cũng biết.

Bố trí phong thủy căn hộ chung cư nhân đôi tài lộc, vượng khí đầy nhà

Đối với những ngôi nhà liền đất, chúng ta có thể tự tay thiết kế và bố trí sao cho hợp ý thích và phong thủy còn với những căn hộ chung cư thì ngược lại, đa phần chúng đã được bố trí sẵn cho phù hợp với diện tích, và nếu có thay đổi thì chúng ta cũng chỉ thay đổi những yếu tố cơ bản và dễ dàng nhất như màu sắc và những bố cục dễ di dời. Thế nhưng không phải căn hộ chung cư nào cũng hợp với gia chủ hoàn toàn, đôi lúc được thứ này mất thứ khác nên muốn mọi thứ có thể tốt đẹp một cách toàn diện thì những chị nào đang ở chung cư có thể tham khảo những yếu tố sau để bố trí phong thủy cho căn hộ chung cư mình một cách vượng khí và may mắn.

Thứ nhất là phân chia không gianPhong thủy cho căn hộ chung cư tốt đó chính là:

Các vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

Phân chia hài hòa giữa các phòng

Nội thất Phòng khách phòng cách hiện đại

Tốt nhất nên tránh việc xây tường giữa không gian bếp và phòng khách vì như vậy sẽ khiến cho không gian ngôi nhà bị nhỏ hẹp lại, thay vào đó hãy dùng các tấm bình phong, giá sách để phân chia giữa các không gian.Và hơn hết là cả vật dụng dùng để bố trí phải đảm bảo được về yếu tố hướng phong thủy

Thứ hai là lối vào căn hộ

Một căn hộ có lối ra vào thoáng mát với cửa chính rộng lớn được xem là nơi tiếp nhận nguồn vượng khí lớn cho cả căn hộ

Dù căn hộ đang hẹp, không thể bố trí một cửa chính rộng lớn thì nên thay vào đó là một một lối vào rộng mở sạch sẽ, không có giày dép, quần áo hoặc các vật dụng không cần thiết nằm chung quanh.

Thứ ba chính là gương

Với tính năng phản chiếu, gương giúp mở rộng không gian, thu hút nhiều ánh sáng, cũng như mang lại năng lượng phong thủy. Một trong những cách tuyệt vời để giúp phong thủy căn hộ chung cư trở nên tốt hơn là làm cho căn phòng rộng rãi hơn, nhiều không gian hơn bằng việc treo gương.

Sofa phòng khách hiện đại kết hợp gương mang cảm giác rộng rãi thoải mái

Tốt nhất bạn nên chọn những tấm gương lớn, treo gần những đồ trang trí đẹp trong nhà để mang lại nhiều ánh sáng hoặc để phản chiếu mọi cái đẹp. Các khu vực phong thủy tốt nhất để treo gương là theo hướng Đông, Đông Nam, và Bắc trong căn hộ.

Cuối cùng đó là phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dành cho việc nghỉ ngơi nên vì vậy không nên có nhiều cửa sổ. Nếu chẳng may căn hộ chung cư đã được thiết kế có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng

Một điều cần lưu ý là phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng của mặt trời hay bóng sáng của ánh đèn. Vì thế nên trang trí cho căn phòng sao có ánh sáng hài hòa và dịu mát

Phòng ngủ hợp phong thủy, nội thất sang trọng

Bên cạnh đó, điều tối kỵ nhất đối với việc bố trí bên trong phòng ngủ, đó chính là giường ngủ không đặt phía trên bếp hay phòng ăn, không đặt hoa hay cây kiểng trong phòng cũng như không đặt hồ cá hay hòn nam bộ vì đây là những điều dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và luồng sinh khí của ngôi nhà.

Căn hộ đang sống khá nhỏ đến mấy, gia chủ cũng cũng nên tạo ra sự tách biệt rõ rệt giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ

Dù muốn hay không thì đây vẫn là những điều để phong thủy của chung cư trở nên tốt nhất, các gia chủ cũng nên chú ý để nơi sinh sống luôn gặp được điều may mắn.

Via: webtretho

Nội Thất Nguyễn Sơn chuyên Tư vấn – Thiết kế – Thi công nội thất tại Quảng Bình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá thiết kế, thi công tốt nhất.

  • Nội Thất Nguyễn Sơn
  • Số 159 Trần Hưng Đạo – Tp. Đồng Hới – Quảng Bình
  • 0913 336 988 – 0232 3851 555 – 0969 466 355
  • nguyenson@noithatnguyenson.com