Bảo dưỡng và làm sạch sàn gỗ

 

Xu hướng lắp đặt thi công sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp rất phổ biến trong các căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự…
Dưới đây là 1 số kinh nghiệm giúp người sử dụng gỗ ván sàn giữ bề mặt luôn sạch sẽ và không bị trầy xước:1. Cẩn thận chống trầy xước và ẩm ướt khi sử dụng :
Đối với những căn hộ gia đình sử dụng ván lót sàn gỗ công nghiệp có phủ lớp chốngtrầy Oxit nhôm, toàn bộ đồ nội thất như chân bàn ghế, chân tủ, tủ đựng… nên gắnthêm miếng mút nhựa cao su để tránh làm xước sàn nhà trong khi di chuyển và sửdụng.bit-chan-ghe-san-go

Dùng miếng cao su lót dưới chân ghế

Với một số cách phòng tránh thông minh và cẩn thận có thểgiúp bạn giảm bớt thời gian lau chùi sàn gỗ. Nên đóng chặt các cánh cửa trongnhà để bụi bẩn không và hệ thống mặt sàn nhà. Thời tiết vào mùa mưa hay mùađông có độ ẩm ướt cao, quý khách nên dùng thêm các thiết bị như máy hút ẩm vàđiều hòa không khí để tránh những thiệt hại do ẩm ướt, nước gây ra.

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, baby có thói quen vận động chơi đùa hãy để bé chơi đồchơi trên chiếu hoặc thảm. Vì trong quá trình chơi đùa các vật dụng có thể dễgây ra các vết xước trên bề sàn.

2. Vệ sinh cẩn thận:
Để làm sạch bề mặt của sàn nhà gỗ thường xuyên vào hàng tuần hoặc hai tuần mộtlần. Nếu có điều kiện thuận lợi quý khách có thể dùng máy hút chân không chuyêndụng hoặc dùng chổi lau nhà hút chân không. Nên điều chỉnh cho máy tốc độ nhẹ đểkhông làm hỏng sàn gỗ công nghiệp.

Ngoài thiết bị vệ sinh máy hút bụi, chúng ta có thể dùng chổiđể vệ sinh bụi bám trên sàn bằng cách quét nhẹ, lưu ý loại chổi quét dùng cho nộithất trong nhà tránh dùng loại chổi cứng dùng cho ngoài trời.

Khi dùng vật liệu vải để lau chùi, quý khách lưu ý loại vảicó sơ cứng không hay loại vải có lông mịn để tránh làm bề mặt ván gỗ công nghiệpkhông bị xước. Nên dùng khăn ẩm có thấm nước ít để lau chùi được thấm một chútbột giặt có độ tẩy thấp.

bao-quan-san-tu-nhien-1-2

Dùng khăn mềm để lau sàn gỗ

3. Dùng đúng loại chất tẩy rửa
Với những vết bẩn cứng đầu khó có thể lau chùi bằng cách thông thường như dầu mỡvà tạp chất còn sót lại sau lần xây dựng hay sửa chữa nhà cửa đều khó có thể đượcloại bỏ bằng phương pháp lau chùi hàng ngày. Quý khách cần dành thời gian đểlàm sạch sàn gỗ một cách kỹ càng hơn. Việc làm sạch bằng hóa chất chuyên dùng đểlau mặt sàn là rất cần thiết, nhưng bạn cũng chỉ cần đến nó 2 đến 3 lần trongnăm. Khoảng thời gian thích hợp nhất là hết mùa xuân, hết mùa hè và trước mùađông.

Cách làm:
Dùng dung dịch nước  làm sạch sàn gỗ chuyên dụng, chúng ta pha loãng theohướng dẫn trên nhãn hiệu. Nên làm ướt một miếng hoặc cây lau nhà rồi vắt kiệtnước, tránh để nước đọng trên bề mặt ván sàn gỗ. Rồi lần lượt lau sạch toàn bộkhu vực sàn nhà bạn muốn làm sạch. Lưu ý đến phụ kiện sàn gỗ trên tường hoặc cạnhcửa, nếu có vết bẩn chúng ta nên vệ sinh bằng cách dùng tay trực tiếp lau chùisẽ đảm bảo sạch và bóng hơn thiết bị máy móc.

3

Dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch sàn gỗ

Lau lại bằng nước sạch không dùng hóa chất, để loại bỏ hếtdung dịch hóa chất làm sạch sàn gỗ lúc trước. Các dung dịch làm sạch chỉ có tácdụng tẩy rửa, nếu không làm sạch lại một lần nữa, chúng có thể làm hỏng bề mặt ván sàn công nghiệp